Đua ngựa cũng dùng Linux!

Ngày 8/11/2010, công ty Novell thông báo câu lạc bộ đua ngựa Hồng công (The Hong Kong Jockey Club – HKJC), một trong những câu lạc bộ đua ngựa lớn nhất thế giới đã chọn hệ điều hành máy chủ nguồn mở SUSE Linux Enterprise Server làm hệ điều hành tiêu chuẩn cho hệ thống máy tính của mình.

HKJC là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất Hồng công, sử dụng 25.000 nhân viên và là đơn vị đóng thuế lớn thứ sáu Hồng công.

Một câu lạc bộ đua ngựa dùng nhiều nhân viên như vậy thật đáng ngạc nhiên. Căn cứ vào số thuế thì doanh thu của nó cũng phải rất lớn. Đứng thứ sáu về đóng thuế ở một trung tâm tài chính quốc tế lớn với nhiều ngân hàng khủng như ở Hồng công cũng là một điều ngạc nhiên khác.

Trước đây HKJC dùng hỗn hợp các máy chủ Windows và OpenVMS. SUSE Linux được chọn vì thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn lựa chọn về tính ổn định (stability), tính sẵn sàng (availability), tính an toàn bảo mật (security), tốc độ (performance), tính tương tác (interoperability) và được xác nhận là tương thích tốt với các ứng dụng phần mềm của các nhà cung cấp khác. Trong giai đoạn 1 đã cài 16 máy chủ, mỗi máy mất khoảng 30 phút.

Hệ thống máy tính của câu lạc bộ đua ngựa không chỉ dùng quản lý nội bộ mà quan trọng là cung cấp các dịch vụ cho khách hàng. Không hiểu đó là những dịch vụ gì?

(Nguồn: infoTech)

Advertisements

One thought on “Đua ngựa cũng dùng Linux!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s