Sàn chứng khoán Tokyo dùng Linux cho hệ thống phần mềm mới

Sàn chứng khoán Tokyo dùng Linux cho hệ thống phần mềm mới.

Ngày 22/3/2010, công ty phần mềm nguồn mở Red Hat ra thông cáo cho biết sàn chứng khoán Tokyo (Tokyo Stock Exchange – TSE) đã quyết định chọn hệ điều hành máy chủ Red Hat Enterprise Linux (RHEL) làm hệ điều hành chuẩn cho hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán mới “Arrowhead”.

Sàn chứng khoán Tokyo thành lập năm 1949, hiện đứng thứ hai thế giới về tổng lượng vốn hóa và đứng thứ tư về khối lượng giao dịch hàng năm.

Hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán thế hệ mới Arrowread nhằm vào hai mục tiêu: độ tin cậy cao và tốc độ giao dịch nhanh. Thời gian nhận lệnh (order response time) là 2 miligiây, thời gian trả lại thông tin (information distribution time) là 3 miligiây, nhanh hơn 10 lần so với hệ thống cũ (không có thông tin chạy trên hệ điều hành nào). Giám đốc thông tin (CIO) của TSE Yoshinori Suzuki đánh giá rằng hệ thống mới với tốc độ như vậy đã đưa TSE lên một mức mới về đổi mới công nghệ.

Ngoài ra, hệ thống mới cũng dễ chỉnh sửa khi có các quy tắc giao dịch mới phát sinh, dễ mở rộng khi khối lượng giao dịch tăng, có độ tin cậy và an toàn cao.

Hệ thống máy chủ của TSE do Fujitsu chế tạo gồm hai máy chủ PRIMEQUEST dùng chip Itanium dual-core 64 bit và một số máy chủ PRIMERGY cũng dùng chip Intel.

Cùng với việc chuyển đổi sang Linux ở các sàn chứng khoán NewYork, London, Thượng hải, v.v… (xem các post trước), hệ điều hành Linux đã khẳng định vị trí vững chắc trong lĩnh vực phần mềm chứng khoán, đồng thời cũng khẳng định ưu thế về tốc độ, độ tin cậy và độ an toàn cho các hệ thống phần mềm tối quan trọng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s