MacOS-X Aqua theme – một theme đẹp cho Ubuntu (và các bản Linux GNOME)

MacOS-X Aqua theme – một theme đẹp cho Ubuntu (và các bản Linux GNOME).

Giao diện của MacOS vốn nổi tiếng là đẹp. Trên site gnome-look.org có MacOS-X Aqua Theme mô phỏng theme của MacOS dành cho các bản Linux dùng GNOME. Theme này được công bố từ năm 2004, đến nay đã là phiên bản 1.2.1, có hơn 1,6 triệu lần download, không thấy kêu ca gì chắc là không có virus.

Cách cài như sau:

  1. Tải từ Mediamax hoặc Skydrive (link ở góc trên bên phải màn hình blog) về ba file: Gnome_MacOS-X_Aqua_Theme_20040730.tar.gz, Gnome_MacOS-X_Aqua_Wallpapers.zip, Gnome_MacOS-X_Icon_Theme_20040730.tar.gz.

  2. Giải nén file Gnome_MacOS-X_Aqua_Theme_20040730.tar.gz thành thư mục MacOS-X . Cut rồi Paste toàn bộ thư mục đó vào trong thư mục ẩn /home/ <username> /.themes (vd: /home/zxc/.theme/MacOS-X).

  3. Giải nén file Gnome_MacOS-X_Icon_Theme_20040730.tar.gz thành thư mục MacOS-X. Cut rồi Paste toàn bộ thư mục đó vào thư mục ẩn /home/ <username> /.icons .

  4. Giải nén file Gnome_MacOS-X_Aqua_Wallpapers.zip thành thư mục Wallpapers_Gnome_MacOS-X_Aqua . Thư mục này có thể đặt ở đâu tùy ý.

  5. Vào menu System → Preferences → Appearance → Theme rồi chọn theme MacOS-X.

  6. Cũng trong màn hình Appearance, vào tab Background rồi Add thêm các wallpapers trong thư mục Wallpapers_Gnome_MacOS-X_Aqua

Theme này khá đẹp và sang trọng, giống kiểu theme của KDE4, không “ chân quê” như theme mặc định của Ubuntu nhưng chạy có vẻ hơi chậm hơn (tất nhiên rồi!).

Tôi chưa dùng nhiều nên không biết có lỗi gì không.

Advertisements

2 thoughts on “MacOS-X Aqua theme – một theme đẹp cho Ubuntu (và các bản Linux GNOME)

  1. trông cái này nó kì kì sao đó, không như mac thật. mình đã dùng qua đủ thứ theme mac, và cũng được dùng mac vài ngày trên pc, và kết luận của mình là chưa thể bằng mac thật

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s