52 triệu học sinh Brazin sẽ dùng Linux

Bộ Giáo dục Brazin đang cài đặt hệ điều hành Linux riêng của mình vào các phòng máy tính dành cho 52 triệu học sinh tiểu học (primary school). Hệ điều hành “Linux Educacional 2.0” dựa trên nền hệ Linux Debian, dùng giao diện KDE 3.5, các bộ phần mềm KDE-Edu, KDE-Games và một số công cụ được phát triển bởi dự án.
Một phòng máy tính tiêu chuẩn gồm một máy chủ và 7 máy trạm, mỗi máy trạm có hai bộ bàn phím, màn hình và chuột, tổng cộng là 15 vị trí sử dụng. Những phòng máy ở nông thôn nơi thiếu điện, một máy chủ sẽ có 7 bộ bàn phím, màn hình và chuột (không có máy trạm). Ngoài ra còn có một màn hình TV khổ lớn dành cho những nhu cầu riêng của trẻ. Trong năm nay sẽ thiết lập 29.000 phòng máy phục vụ cho 32 triệu học sinh và sang năm (2009) là 53.000 phòng cho khoảng 52 triệu học sinh.
Bộ Giáo dục cũng sẽ dùng Linux trong những “máy chiếu tích hợp” là một thiết bị gồm cả máy chiếu, CPU, các nội dung cài sẵn và đầu DVD. Với loại máy chiếu + máy tính này, các nội dung số không bị giới hạn trong phạm vi phòng máy tính mà giáo viên có thể dùng nó để giảng dạy trong các phòng học thông thường.
Một dự án khác của bộ Giáo dục Brazin, “mỗi học sinh một máy tính”, dự kiến cho ra đời khoảng 150.000 máy tính giáo dục giá rẻ (Classmate PC) cũng chạy Linux với giao diện KDE.

(Thông tin tổng hợp từ :

http://www.desktoplinux.com/news/NS9272932512.html

http://aseigo.blogspot.com/2008/04/deploying-kde-to-52-million-young.html

http://www.linux-watch.com/news/NS9016897370.html )

Advertisements

One thought on “52 triệu học sinh Brazin sẽ dùng Linux

  1. Pingback: Về lựa chọn, ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở trong ngành giáo dục. | ZXC232-Phần mềm tự do nguồn mở – Free and open source software

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s